Skip to main content
  • About Us
พาย นำเสนออาหารไทยซีฟู้ดสมัยใหม่ในแลนมาร์คเก่าแก่ใจกลางสาทร
โทร: 662 344 4025
ลิ้มรสอาหารในคอนเซ็ปต์โมเดิร์นไทยซีฟู้ด ที่เลือกสรรวัตถุดิบอาหารทะเลคุณภาพทั้งจากท้องถิ่นและนำเข้า ภายใต้ชื่อ พาย ที่ตั้งอยู่ในแลนด์มาร์คเก่าแก่อายุมากกว่า 130 ปี ความหมายของชื่อร้านอาหารกล่าวถึง "การพายเรือ" ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก หลวงสาทรราชายุกต์ เจ้าของคฤหาสน์หลังนี้คนแรก นักธุรกิจผู้มั่งคั่งและผู้ริเริ่มขุดคลองสาทรในช่วงเวลานั้น
about-us-image-th
  • สถานที่ตั้ง
  • โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ - เดอะเฮ้าส์ออนสาทร 106 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก, กรุงเทพ 10500
  • เวลาเปิด-ปิด - เวลา 12.00 - 24.00 น. *ออเดอร์สุดท้ายเวลา 23.00 น.
รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี ทางออก 1
About Snippet 1
วัตถุดิบ
พายเลือกสรรเฉพาะวัตถุดิบสด ใหม่ เกรดพรีเมี่ยม จากทั้งในท้องถิ่น และนำเข้าทั่วโลก เช่น หอยเชลล์จากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น หอยนางรมฌองพอล จากประเทศฝรั่งเศส หอยแมลงภู่ จากประเทศนิวซีแลนด์ เป็นต้น วัตถุดิบท้องถิ่นที่เราภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ ปูโคลนจากจังหวัดสมุทรสงคราม ปลาหมึกกล้วยจากจังหวัดชลบุรี และอื่นๆอีกมากมาย
about-page-snippet-th
เมนูซิกเนเจอร์
พาย นำทีมโดยเอ็กซ์เซกคลูทีฟเชฟ อย่างเชฟโจ วีรเกติ์ นิลายน ผู้ซึ่งได้ทำการรังสรรค์หลากหลายเมนูที่โดดเด่นในรสชาติ เมนูซิกเนเจอร์ที่อยากแนะนำอาทิ ปูอบโคลน โดยใช้ปูโคลนจากจังหวัดสมุทรสงคราม, กุ้งแม่น้ำย่างตัวใหญ่ราดซอสฉู่ฉี่, หอยหลอดฝรั่งเศสปรุงแบบฟลัมเบ้ด้วยซอสเอ็กซ์โอโฮมเมด, ปลาลิ้นหมานำเข้าจากฝรั่งเศสเผาเกลือยัดไส้สมุนไพรไทย และที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือเมนูข้าวผัดปูจานยักษ์ สำหรับท่านที่มาทานกันเป็นกลุ่มได้แชร์กัน พิเศษตรงที่เลือกใช้ข้าวหอมออร์แกนิคจากนครปฐมและเนื้อปูนึ่งสดๆกว่าครึ่งกิโลจากสุราษฎร์ธานี
About Snippet 2
สถานที่ตั้งของร้านอาหาร
ปฎิเสธไม่ได้ว่าสถานที่ตั้งของพายโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร เดอะเฮ้าส์ออนสาทร คฤหาสถ์โคโลเนียลสถาปัตยกรรมแบบนีโอ คลาสสินี้ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2432 เริ่มต้นเป็นบ้านพักของหลวงสาทรราชายุกต์ ต่อมาในช่วงปี พ.ศ. 2463 ได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นโรงแรม และจากนั้นระหว่างปี พ.ศ. 2491- 2452 อาคารแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นที่ทำการสถานทูตรัสเซียแห่งแรกประจำประเทศไทย
Back to top